Kinh doanh 30/7/2013 09:47

Tạo sức bật để Hải Phòng phát triển nhanh và bền vững

Sau 10 năm, Cảng biển Hải Phòng có bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ không chỉ về số lượng mà còn cả về quy mô, trình độ công nghệ, năng lực bốc xếp hàng hóa cùng các dịch vụ kèm theo. Trong đó, nổi bật là sự kiện Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng chính thức được khởi công trong quý 2- 2013. Đây được coi là một trong những thành công lớn nhất của Hải Phòng khi thực hiện NQ 32, có tính đột phá chiến lược, nền tảng quan trọng để nâng  NQ 32 lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Nâng cao hiệu quả, tăng sức cạnh tranh

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Hải Phòng Nguyễn Hùng Việt cho biết, ngay sau khi có NQ 32, Đảng bộ công ty xác định đây là định hướng và tiền đề căn bản để Cảng Hải Phòng và các đơn vị xây dựng định hướng chiến lược phát triển Cảng, kịp thời bổ khuyết nhiệm vụ theo mục tiêu của NQ 32.

Theo đó, công ty tập trung nâng cấp cảng hiện có và đầu tư mở rộng cảng  ra khu vực Đình Vũ, tham gia cùng Tổng công ty Hàng hải mở rộng, phát triển cảng ra khu vực Lạch Huyện; đầu tư phương tiện, thiết bị theo hướng hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập. Vì vậy, Cảng Hải Phòng đã huy động được nhiều nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Trong đó có  dự án cải tạo nâng cấp Cảng Hải Phòng giai đoạn khẩn cấp và giai đoạn 2 sử dụng nguồn vốn ODA Nhật Bản, Dự án hoàn thành năm 2007, hình thành khu cảng công- ten- nơ Chùa Vẽ đầu tiên của khu vực phía Bắc với sản lượng hơn 500.0000 TEU, chiếm hơn 50% sản lượng công- ten- nơ của Cảng Hải Phòng có tổng mức đầu tư lên tới 2432 tỷ đồng.

Ngoài ra, bằng nguồn vốn khấu hao cơ bản để lại và quỹ đầu tư phát triển từ nguồn lợi nhuận thu được, từ năm 2007- 2012 Cảng đã đầu tư 1687 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng cảng, mua sắm thiết bị xếp dỡ, trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại... Đáng chú ý là tập trung vào dự án phát triển cảng tại Đình Vũ với quy mô 5 cầu tàu cho tàu 20.000 DWT đầy tải với tổng mức đầu tư 1800 tỷ đồng trên diện tích 55 ha, dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2013. Như vậy, từ định hướng của NQ 32, Cảng Hải Phòng đã phát triển rất nhanh trong vòng 10 năm qua. Từ chỗ chỉ có 11 cầu tàu tại khu vực cảng chính, nay đã tăng thêm 5 cầu tàu tại khu vực chùa Vẽ với tổng chiều dài 848 m; 5 cầu tàu tại khu vực tân cảng ( Cảng Đình Vũ) tổng chiều dài 980,6 m  cùng tổng diện tích bãi chứa hàng lên tới hơn 560.000 m2 và 35.000 m2 kho chứa hàng cùng khu chuyển tải Bạch Đằng, Bến Gót- Lạch Huyện, khu thả neo Lan Hạ, khu chuyển tải Hạ Long... Cảng Hải Phòng hiện đang sử dụng nhiều loại thiết bị xếp dỡ hiện đại gồm cần cẩu nổi, cẩu trục giàn QC, cần trục chân đế, cần cẩu giàn RTG, cần trục bánh lốp, nâng hàng Fork lift, nâng hàng reach stacker... cùng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cho công tác quản lý, khai thác cảng. 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng hàng hóa của Cảng Hải Phòng tăng 75,7%, doanh thu tăng 169,7%; sản lượng hàng hóa qua Cảng chiếm hơn 40% thị phần các cảng khu vực Hải Phòng. Quy mô và doanh thu của Cảng Hải Phòng hiện lớn nhất phía bắc, đứng thứ hai trong khối cảng biển của cả nước ( sau Tân Cảng Sài Gòn). Sự phát triển của Cảng Hải Phòng tạo việc làm ổn định cho gần 4500 lao động với mức thu nhập bình quân năm 2012 là 9,4 triệu đồng/ tháng, năng suất xếp dỡ công- ten nơ bình quân 37 TEU/ giờ, cao nhất lên tới 45 TUE/ giờ; tỷ suất lợi nhuận trên vốn đạt 13,5%...

Cùng với Cảng Hải Phòng, các cảng biển khác trên địa bàn thành phố cũng có bước chuyển mình quan trọng về quy mô và công nghệ. Toàn thành phố hiện có 35 cảng biển với tổng chiều dài cầu cảng lên tới hơn 10 km, lượng hàng hóa thông qua đạt hơn 50 triệu tấn/ năm, vượt xa nhiều lần so với dự báo. Từ đó kéo theo sự sôi động, đa dạng của dịch vụ Cảng với 112 doanh nghiệp tham gia. Cũng từ vị trí quan trọng của cảng biển mà các doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải biển phát triển mạnh, 10 năm qua chú trọng đầu tư phát triển đội tàu theo hướng trẻ hóa, chuyên môn hóa, phù hợp với yêu cầu của thị trường vận tải biển khu vực và quốc tế.

Xí nghiệp Xếp dỡ Tân Cảng (Công ty TNHH MTV Cảng Hải Phòng) đầu tư khu bãi xếp công-ten-nơ theo quy trình mới tại khu kinh tế Đình Vũ.
Xí nghiệp Xếp dỡ Tân Cảng (Công ty TNHH MTV Cảng Hải Phòng) đầu tư khu bãi xếp công-ten-nơ theo quy trình mới tại khu kinh tế Đình Vũ.

Địa phương duy nhất của miền Bắc có cảng nước sâu

Đến bây giờ, nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố vẫn nhớ như in về những băn khoăn, trăn trở khi bắt tay thực hiện NQ 32. Lúc đó, phát triển Cảng được coi là bước đột phá lớn nhất của nghị quyết nhưng khi xác định về vị trí cảng nước sâu vẫn có đôi chút hoài nghi. Thậm chí, ngay trong nghị quyết, mặc dù đã xác định Hải Phòng có cảng nước sâu nhưng lại đóng mở ngoặc " nếu điều kiện kỹ thuật cho phép".

Vì thế, Hải Phòng kiên trì, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, bằng hành động thực tế để  các ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố bạn biết, hiểu, nhận thức sâu sắc nội dung nghị quyết, quyết tâm cùng Hải Phòng đưa nghị quyết vào cuộc sống với một tư duy rõ ràng: Hải Phòng phát triển không chỉ riêng cho Hải Phòng mà còn góp phần cho sự phát triển chung của đất nước. Từ đó,  Dự án Cảng nước sâu tại Hải Phòng có sức thuyết phục cao, không chỉ đối với các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp trong nước mà cả với các nhà đầu tư nước ngoài. Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng chính thức được khởi công với tổng vốn đầu tư lên tới 25.228 tỷ đồng. Trong đó, hạng mục bến khởi động 8234 tỷ đồng được Bộ GTVT giao cho Cục Hàng hải Việt Nam là chủ đầu tư. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, của ngành GTVT và của thành phố Hải Phòng, sử dụng nguồn vốn vay ODA (Nhật Bản) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Với dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, có thể thấy đây sẽ tạo ra bước đột phá lớn lao cho thành phố những năm tới đây, là tiền đề triển khai thực hiện thành công NQ 32 ở một quy mô và tầm vóc lớn hơn. Điều này xuất phát từ thực tế khi theo dự báo, lượng hàng hóa thông qua nhóm cảng phía Bắc đến năm 2020 là 146 - 176 triệu tấn/năm. Trong khi đó, tổng năng lực của các cảng hiện hữu kể cả sau khi nâng cấp, mở rộng cũng chỉ đạt 86 - 90 triệu tấn vào năm 2015 và không thể phát triển thêm để đáp ứng nhu cầu thông qua hàng hóa khu vực.

Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được đầu tư cơ sở hạ tầng và công nghệ bốc xếp đồng bộ và hiện đại, đủ khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 100.000 tấn (tương đương với tàu tải trọng 8.000 TEU) hoạt động trên tuyến vận tải biển xa. Khi đưa vào khai thác sử dụng, dự kiến Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sẽ góp phần đưa hàng hóa xuất, nhập khẩu của khu vực miền Bắc có thể đi thẳng tới thị trường châu Âu, châu Mỹ (không phải trung chuyển qua các cảng tại khu vực như Xinh- ga- po, Hồng Kông), giảm chi phí vận tải, tăng năng lực cạnh tranh đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam; góp phần thu hút lượng hàng quá cảnh khu vực Đông Bắc Lào qua tuyến hành lang Đông - Tây và khu vực Nam Trung Quốc qua các tuyến thuộc chương trình hai hành lang, một vành đai. Dự kiến, dự án đầu tư xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng giai đoạn khởi động sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng càng phấn khởi, tự tin hơn khi trong suốt quá trình chuẩn bị thực hiện dự án đều nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của trung ương. Tại lễ khởi công dự án, Hải Phòng  vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo nhiều Bộ, ngành về chung vui, chứng kiến. Càng vui hơn khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phân tích rõ: dự án xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ cấp bách trước mắt giải quyết tình trạng hàng hóa qua cảng Hải Phòng đang trong tình trạng quá tải mà dự án này cùng với các dự án Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi,  đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa và cầu Đình Vũ - Cát Hải, Khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải… sẽ tạo động lực tổng hợp thúc đẩy kinh tế xã hội của Hải Phòng và của cả khu vực phát triển. Thủ tướng khẳng định, Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sau khi hoàn thành sẽ mở rộng cánh cửa thông thương khu vực phía Bắc nước ta với khu vực và thế giới, tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Bắc Bộ nói riêng cũng như toàn miền Bắc nói chung.

   (còn tiếp)

Hồng Thanh

ĐỌC THÊM
Chốt thời hạn lập liên doanh xây cảng Lạch Huyện

Chốt thời hạn lập liên doanh xây cảng Lạch Huyện

Xây dựng hạ tầng KKT Đình Vũ - Cát Hải: Tạo điểm nhấn thu hút đầu tư

Xây dựng hạ tầng KKT Đình Vũ - Cát Hải: Tạo điểm nhấn thu hút đầu tư

Cảng biển Việt Nam đối diện khó khăn

Cảng biển Việt Nam đối diện khó khăn

Cảng Hải Phòng vươn lên tầm cao mới

Cảng Hải Phòng vươn lên tầm cao mới

Vận dụng tư duy hệ thống: Xây dựng và phát triển Hải Phòng thành thành phố quốc tế

Vận dụng tư duy hệ thống: Xây dựng và phát triển Hải Phòng thành thành phố quốc tế

Từ nay đến 2020, tập trung đầu tư 4 dự án cảng biển lớn

Thông tin trên được ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết tại Diễn đàn kinh tế và thương hiệu biển Việt Nam năm 2013 diễn ra tại Hà Tĩnh, ngày 7/6/2013.
Hải Phòng cất cánh bay cao, vươn xa

Hải Phòng cất cánh bay cao, vươn xa

Đột phá phát triển hạ tầng giao thông, tạo kết nối đồng bộ (21/06/2013)

Đột phá phát triển hạ tầng giao thông, tạo kết nối đồng bộ (21/06/2013)

TIN MỚI HƠN
TIN CŨ HƠN
Bài nhiều người đọc
Hơn 800 công nhân YS VINA bỏ việc đình công

Hơn 800 công nhân YS VINA bỏ việc đình công

"Bí mật khủng" trong khách sạn mát- xa sex

Ô tô của Việt Nam đắt hơn khu vực tới 300 triệu đồng

Ô tô của Việt Nam đắt hơn khu vực tới 300 triệu đồng

Cường đô la vượt qua bầu Đức

Cường đô la vượt qua bầu Đức

Vốn đầu tư công gồm những gì?

Vốn đầu tư công gồm những gì?

Ukraine hoàn tất điều kiện để nhận cứu trợ 'khủng' từ IMF

Ukraine hoàn tất điều kiện để nhận cứu trợ 'khủng' từ IMF

Hà Nội: Giá chung cư Hà Đông đang tăng mạnh nhất

Hà Nội: Giá chung cư Hà Đông đang tăng mạnh nhất

Nhìn nhận kết quả thu-chi ngân sách quý I

Nhìn nhận kết quả thu-chi ngân sách quý I

Vietnam Airlines tăng hàng trăm chuyến bay dịp 30/4-1/5

Vietnam Airlines tăng hàng trăm chuyến bay dịp 30/4-1/5

SCIC ‘tháo chạy’ khỏi NSC trước ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu?

SCIC ‘tháo chạy’ khỏi NSC trước ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu?

Có thể bạn quan tâm
Cá chép

Cá chép "khủng" Nhật Bản có giá ngàn đô về Sài Gòn

Chính phủ dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ hiện đại hóa tàu cá

Chính phủ dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ hiện đại hóa tàu cá

"Bí mật khủng" trong khách sạn mát- xa sex

"Bầu Kiên" với vòng xoáy nghiệt ngã của thương trường

Công dân có được dự các phiên họp công khai của Quốc hội?

Công dân có được dự các phiên họp công khai của Quốc hội?

Hà Nội sẽ không thiếu điện trong mùa hè năm nay

Hà Nội sẽ không thiếu điện trong mùa hè năm nay

Cắt điện đường dây 500kV trong 5 ngày

Cắt điện đường dây 500kV trong 5 ngày

Bầu Kiên giàu có cỡ nào?

Bầu Kiên giàu có cỡ nào?

Giới doanh nghiệp Anh quan tâm thị trường Việt Nam

Giới doanh nghiệp Anh quan tâm thị trường Việt Nam

Giá vàng

Giá vàng "trượt ngã" trước mốc 36 triệu đồng/lượng

Nổi bật trên baohaiphong.com.vn
Chấn chỉnh tình trạng thu hồ sơ không đúng quy định trong đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2014

Chấn chỉnh tình trạng thu hồ sơ không đúng quy định trong đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2014

Hôm nay, khai mạc Festival Huế Đại tiệc văn hóa nghệ thuật của 5 châu lục

Hôm nay, khai mạc Festival Huế Đại tiệc văn hóa nghệ thuật của 5 châu lục

Nhân sự mới

Nhân sự mới

Thu hút 135 nghìn lượt khách du lịch đến Cát Bà

Thu hút 135 nghìn lượt khách du lịch đến Cát Bà

Phát động cuộc thi vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất năm 2014

Phát động cuộc thi vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất năm 2014

Thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước: Còn nhiều vướng mắc, khó khăn

Thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước: Còn nhiều vướng mắc, khó khăn

Phấn đấu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố

Phấn đấu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố

Tập huấn nghiệp vụ thủ tục biên phòng điện tử cảng cho doanh nghiệp

Tập huấn nghiệp vụ thủ tục biên phòng điện tử cảng cho doanh nghiệp

Huyện An Lão: Gian nan phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Huyện An Lão: Gian nan phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Các cơ quan quản lý kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2014

Các cơ quan quản lý kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2014

Mới nhất trong mục

Khối chuyên Toán - Đại học Tổng hợp Hà Nội


Máy xử lý ngôn ngữ Citinews v.4.0.311
(Sản phẩm nghiên cứu công nghệ - Phi lợi nhuận)
Copyright © 2010-2013 – Công ty cổ phần tích hợp dữ liệu NextCom
Giấy phép thông tin điện tử số 192/GP-TTĐT ngày 19/08/2010
Phone: 043-9728190. Fax: 043-9728838. Hotline: Hotline
Web crawler | News Processing | Text Analytics | Sentiment Analysis | Natural Language Processing