Studio DreamWorks Animation về tay Comcast với giá 3,8 tỷ USD

29-04-2016 08:22 - Theo: hanoimoi.com.vn

Sau hàng loạt các tin đồn, đơn vị con NBCUniversal của Comcast đã thông báo thâu tóm thành công studio phim hoạt hình nổi tiếng DreamWorks Animation trong thương vụ trị giá 3,8 tỷ USD.

>> Nokia thâu tóm Withings nhằm bắt kịp cuộc đua thiết bị số đeo trên người
>> Nokia chi 191 triệu USD mua lại công ty làm smartwatch
>> Top 10 đồng hồ “mới ra lò” đắt đỏ nhất thế giới
>> ‘Cậu bé rừng xanh’ thu hơn nửa tỷ USD sau 10 ngày chiếu


Bước đi mới này sẽ cho phép Comcast sử dụng các bộ phim hoạt hình sử dụng công nghệ máy tính hết sức thành công của DreamWorks như Shrek, Kung-Fu Panda hay How to Train Your Dreagon và làm phong phú thêm nội dung của NBCUniversal (vốn đã có Despicable Me và Minions).

Đáng chú ý, việc sát nhập lần này cũng sẽ giúp DreamWorks tái hợp với đơn vị anh em chuyên về phim thật của hãng (vốn đã đổi tên thành Amblin Partners hồi năm ngoái đồng thời đạt được thoả thuận phân phối nội dung với Universal).
 


Theo kế hoạch công bố, việc sát nhập sẽ hoàn tất ngay trong năm 2016. Về phần mình, Comcast cho biết sẽ không có bất cứ tranh chấp nào xảy ra. Khi các thủ tục xong xuôi, CEO Jeffrey Katzenberg của DreamWorks sẽ được chuyển sang nhiệm vụ mới là Chủ tịch của DreamWorks New Media và tham gia đội ngũ tư vấn của NBCUniversal.