Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Trải nghiệm Hyogo Nhật Bản

01-08-2016 14:49 - Theo: alobacsi.com

“Acecook mong muốn cống hiến cho xã hội thông qua việc sản xuất thực phẩm. Đó chính là sản xuất ra những sản phẩm an toàn, an tâm, mang lại những bữa ăn hạnh phúc cho người tiêu dùng”.

>> Lễ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất phân bón Hàn-Việt
>> Mặt trận tổ quốc đi giám sát an toàn thực phẩm
>> Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm”
>> Để nông sản an toàn đến với người tiêu dùng

Ngày 30/7, Chuyến tham quan nhà máy Acecook Nhật Bản tại Takino, thuộc vùng Kansai trong chương trình “Giao lưu Việt Nhật” của Đài truyền hình VTV1 đã giúp cho các khán giả Việt Nam có dịp tìm hiểu kỹ hơn về quy trình sản xuất mì ăn liền, cũng như các bước kiểm soát vệ sinh gắt gao trước khi vào khu vực sản xuất của nhà máy Acecook Nhật Bản.

Nhà máy Acecook Nhật Bản tại Takino, Hyogo (Nguồn VTV1)

Mặc trang phục bảo hộ kín từ đầu đến chân, trải qua công đoạn vệ sinh rửa tay diệt khuẩn, lăn bụi trên quần áo và thổi sạch bụi tại buồng quạt gió (air-shower) chính là các bước trong quy trình đảm bảo vệ sinh mà tất cả các cán bộ công nhân viên phải trải qua trước khi vào nhà máy.
 
Khu vực buồng quạt gió (air-shower) (Nguồn VTV1)

Tham gia chuyến tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất mì ăn liền tại nhà máy Acecook Nhật Bản lần này chính là nghệ sĩ đàn nguyệt Trung Lương, Á quân Vietnam’s Got Talent 2016.
 
Nghệ sĩ Trung Lương và chú heo con “Kobuta” - Biểu tượng Acecook Nhật Bản (Nguồn Báo mới)

Trả lời câu hỏi của anh về triết lý kinh doanh của công ty, đại diện công ty Acecook cho biết: “Acecook mong muốn cống hiến cho xã hội thông qua việc sản xuất thực phẩm. Đó chính là sản xuất ra những sản phẩm an toàn, an tâm, mang lại những bữa ăn hạnh phúc cho người tiêu dùng”.

Triết lý này được áp dụng cho cả tập đoàn Acecook, trong đó có cả Acecook Việt Nam. Để đảm bảo các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng như tại Nhật Bản, tập đoàn Acecook không chỉ chuyển giao công nghệ sản xuất mì ăn liền, các quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe, mà còn chú trọng các công tác kiểm tra phân tích của phòng thí nghiệm để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.
 
Một phân tích kiểm soát GMO cho sản phẩm bánh phở (Nguồn VTV1)

Hiện nay, các mẫu bánh phở trong sản phẩm Phở ăn liền của Nhật sẽ trải qua công đoạn kiểm soát GMO tại phòng thí nghiệm, nhằm kiểm tra xem mẫu bánh phở có sử dụng gạo biến đổi gen hay không. Đây cũng chính là các mẫu bánh phở sử dụng gạo gieo trồng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn kiểm soát riêng, sản xuất tại nhà máy Phở của Acecook Việt Nam tại chi nhánh Bắc Ninh và xuất khẩu sang Acecook Nhật Bản.

Không chỉ riêng tại Nhật, Tổng công ty Acecook Việt Nam với trụ sở tại TPHCM cũng đã đầu tư và đưa vào sử dụng phòng thử nghiệm GMO từ năm 2015, phục vụ công các kiểm tra, kiểm soát sinh vật biến đổi gen (GMO) trong thực phẩm để đáp ứng các quy định, luật định về thực phẩm của Việt Nam và các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Acecook Việt Nam (7/2016)