DỊCH VỤ THU TIỀN ĐIỆN QUA NGÂN HÀNG:

17-10-2013 06:59 - Theo: baobariavungtau.com.vn

Ngày 10-10 vừa qua, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký kết hợp đồng hợp tác thu tiền điện với Ngân hàng TMCP Phát triển nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu. Như vậy, người sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đã có thêm một địa chỉ để trả tiền điện hàng tháng với các phương thức thanh toán tiện ích.

>> Thanh toán hóa đơn với dịch vụ BankPlus tiện ích
>> Tin vắn
>> Tiện ích cho người sử dụng điện
>> Đề phòng với "kẻ giả mạo" nhân viên thu tiền điện

Lễ ký kết hợp tác TTĐQNH giữa Công ty Điện lực BR-VT với Chi nhánh MHB Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 10-10 vừa qua.
Lễ ký kết hợp tác TTĐQNH giữa Công ty Điện lực BR-VT với Chi nhánh MHB Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 10-10 vừa qua.

Từ năm 2011 đến nay, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đã lần lượt ký kết hợp tác thu tiền điện qua ngân hàng (TTĐQNH) với 7 chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn, gồm: BIDV, VietinBank, ABBank, Vietcombank, VIB, Agribank và MHB. Sau gần 3 năm thực hiện việc thu tiền điện theo phương thức thanh toán này, cho thấy đem lại tiện ích cho các bên tham gia gồm công ty điện lực (CTĐL), ngân hàng (NH) và người sử dụng điện (NSDĐ).

Dịch vụ TTĐQNH giúp khách hàng của CTĐL và NH thanh toán hóa đơn tiền điện được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hình thức thanh toán đa dạng. NSDĐ có thể nộp tiền mặt tại các quầy giao dịch của chi nhánh NH đã ký kết hợp tác TTĐQNH, lập ủy nhiệm chi chuyển khoản, ký hợp đồng ủy quyền cho NH trích nợ tài khoản để thanh toán cước (nhờ thu tự động), hoặc thanh toán bằng thẻ ATM, thanh toán qua tin nhắn điện thoại di động SMS - Mobile Banking khi khách hàng đã đăng ký giao dịch qua tin nhắn SMS với NH, thanh toán qua mạng Internet khi khách hàng đã đăng ký giao dịch qua Internet với NH, thanh toán bằng các hình thức khác tại các điểm giao dịch có dịch vụ TTĐQNH.

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ đơn giản: NSDĐ có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của NH, tại các đơn vị của CTĐL, hoặc qua nhân viên điện lực đi ghi chỉ số điện, nhân viên thu tiền điện hàng tháng. Để thực hiện việc thanh toán tiền sử dụng điện cho CTĐL, khách hàng lập giấy đề nghị thanh toán tiền điện theo mẫu in sẵn của NH. Nếu chọn phương thức trả bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản thì mang giấy báo tiền điện đến quầy giao dịch gần nhất của NH yêu cầu thanh toán. Nếu chọn phương thức nhờ thu tự động thì giấy đề nghị thanh toán tiền điện qua NH được xem là hợp đồng ủy quyền, NH sẽ tự động thanh toán các hóa đơn tiền điện đến hạn cho NSDĐ theo thông báo của CTĐL.

Thực hiện dịch vụ TTĐQNH, ngành điện sẽ giảm chi phí, tăng đầu tư kỹ thuật để nâng cao chất lượng cung cấp điện. Thi công ngầm cáp điện 22 KV ở Côn Đảo.
Thực hiện dịch vụ TTĐQNH, ngành điện sẽ giảm chi phí, tăng đầu tư kỹ thuật để nâng cao chất lượng cung cấp điện. Thi công ngầm cáp điện 22 KV ở Côn Đảo.

Bà Khuất Thụy Phương (ở phường 7, TP.Vũng Tàu) chia sẻ: "Gia đình tôi ít người, ai cũng tất bật với công việc nên thường chậm trễ trong việc thanh toán hóa đơn sử dụng điện trực tiếp cho CTĐL, vì vậy, thường bị cắt điện nếu thanh toán trễ hạn liên tiếp hai tháng. Kể từ khi sử dụng dịch vụ TTĐQNH theo phương thức nhờ thu tự động, gia đình tôi thực sự quẳng đi gánh lo bị cắt điện nhiều lần trong năm vì trả tiền chậm!".

Dịch vụ TTĐQNH không chỉ mang lại tiện ích cho NSDĐ, mà còn giúp cho NH tăng khả năng cạnh tranh, quảng bá thương hiệu, thu hút thêm lượng tiền gửi, tăng số lượng khách hàng mở tài khoản giao dịch, qua đó NH có điều kiện mời gọi khách hàng sử dụng các sản phẩm, loại hình dịch vụ khác của NH để tăng thêm doanh thu và lợi nhuận. Về phía CTĐL, huy động kịp thời tiền bán sản phẩm điện hàng tháng, chủ động cân đối thu - chi, tiết kiệm vật tư, nhân lực thực hiện việc thu tiền điện.

Bài, ảnh: NHỰT THANH

NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY, PHÓ GIÁM ĐỐC CHI NHÁNH BIDV BÀ RỊA - VŨNG TÀU:

Số lượng khách hàng và doanh số thu tiền điện ngày càng tăng

Chi nhánh BIDV Bà Rịa-Vũng Tàu là ngân hàng thương mại đầu tiên trên địa bàn ký kết hợp tác TTĐQNH với Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu từ năm 2011. Sau gần 3 năm thực hiện hợp đồng hợp tác, số lượng khách hàng sử dụng điện thực hiện thanh toán tiền điện tại Chi nhánh BIDV ngày càng tăng. Riêng kỳ tháng 9-2013, doanh số thanh toán gần 4,3 tỷ đồng với 872 khách hàng, trong đó có hơn 100 khách hàng doanh nghiệp.

ÔNG NGUYỄN VĂN GIÁP, PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÀ RỊA-VŨNG TÀU:

Giảm chi phí sẽ tăng chất lượng cung ứng điện thương phẩm

Công ty Điện lực BR-VT hiện có hơn 289 ngàn khách hàng sử dụng điện, sản lượng điện thương phẩm năm 2013 dự kiến 2,3 tỷ Kwh, doanh thu 3.700 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2012. Đến nay, Công ty đã ký kết hợp tác TTĐQNH với 7 NHTM, nhưng số hóa đơn thu bằng phương thức này còn chiếm tỷ lệ rất thấp, việc thu tiền điện hàng tháng được thực hiện chủ yếu thông qua đại lý thu tại hộ sử dụng điện, số tiền chi trả hoa hồng cho đại lý gần 10 tỷ đồng/năm. Nhằm giảm chi phí quản lý và  hoa hồng cho đại lý thu tiền điện, tập trung đầu tư kỹ thuật để nâng cao chất lượng cung ứng điện thương phẩm đến khách hàng, Công ty tiếp tục phối hợp tốt với các NH thực hiện các giải pháp đẩy mạnh dịch vụ TTĐQNH.

NGUYỄN THỊ THU LỢI - GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH SXTM&DV KIM LỢI:

Thanh toán tiền sử dụng điện trong vòng 5 phút

Công ty chúng tôi thường xuyên quan hệ giao dịch với nhiều NHTM trên địa bàn, trong đó có các NH hợp tác với CTĐL trong việc thu tiền điện. Phương thức thanh toán tiền điện qua NH được Công ty thực hiện hàng tháng bằng dịch vụ Office Banking của các NH nối mạng Internet với thao tác đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút. Dịch vụ TTĐQNH là phương thức giao dịch hiện đại, tiện ích cho khách hàng của NH và CTĐL.

 

;