Nhận chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng qua bưu điện

25-07-2016 14:11 - Theo: hanoimoi.com.vn

Nhằm đem lại tiện ích cho các trường đại học-cao đẳng (ĐH-CĐ); tiết kiệm chi phí cho thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện Việt Nam chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển trên tất cả các bưu cục.

>> Năm 2016, Học viện Bưu chính viễn thông xét tuyển như thế nào?
>> Những điều cần biết khi đăng ký xét tuyển
>> Nhóm GX sẵn sàng cho việc tuyển sinh
>> Cơ hội đậu đại học bằng xét tuyển học bạTheo đó, các trường ĐH-CĐ bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 1-8 đến ngày 12-8, ngoài đăng ký xét tuyển theo phương thức đăng ký trực tuyến, thí sinh có thể đăng ký qua đường bưu điện. Trên cơ sở điểm chuẩn các trường công bố, từ ngày 14 đến ngày 19-8 thí sinh chính thức nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học tới các trường kèm bản chính giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia. Việc nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học chỉ được thực hiện theo phương thức gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Sau đó, các trường sẽ tổ chức đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung và kết thúc việc xét tuyển vào ngày 20-10 đối với hệ ĐH và ngày 15-11 đối với hệ CĐ. Tại các đợt xét tuyển bổ sung, các bưu cục tiếp tục nhận chuyển phát hồ sơ xét tuyển như đợt đầu.

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, đối với bước đăng ký xét tuyển (từ ngày 1 đến 12-8) thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có). Bưu điện chấp nhận và gửi hồ đăng ký sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường ĐH-CĐ theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua bưu điện. Đối với bước chuyển phát hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (những thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (kèm bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia) tới trường mình đăng ký. Sau khi chấp nhận, bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường ĐH-CĐ và trung học chuyên nghiệp theo yêu cầu của thí sinh.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển đảm bảo đến các trường ĐH-CĐ. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng; thời gian gửi hồ sơ tới trường được tính theo dấu ngày đóng trên bưu gửi.