Cơ hội trải nghiệm phương pháp học toán thú vị trên Samsung Smart TV

05-01-2013 10:20 - Theo: ictnews.vn

ICTnews - Sau khi ra mắt ứng dụng "ViOlympic - Em giỏi Toán" trên Samsung Smart TV, Samsung tiếp tục mang đến cơ hội cho học sinh cùng gia đình trực tiếp trải nghiệm thực tế ứng dụng thú vị này bắt đầu từ ngày mai, 6/1.

 

4.jpg
Các bài toán "khô cứng" được mô phỏng theo dạng game thú vị

Hoạt động nói trên nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày hội ViOlympic - Em giỏi Toán" sẽ được tổ chức tại các trường học trên cả nước, bắt đầu từ ngày 6/1/2013 tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội và kết thúc vào tháng 4/2013.

"ViOlympic - Em giỏi Toán" là phương pháp học toán trực quan, sinh động, mô phỏng theo cuộc thi "Giải toán qua Internet - ViOlympic" do Bộ GD&ĐT tổ chức và Đại học FPT quản lý nội dung.

Ứng dụng này giúp trẻ cân bằng giữa học và chơi, rèn luyện kỹ năng làm toán cũng như có thể chuẩn bị cho kỳ thi ViOlympic, tăng tính kết nối gia đình khi phụ huynh có thể luyện tập các dạng bài thi cùng con.

Điểm khác biệt lớn nhất là trong khi website của chương trình chỉ cho phép trẻ thi giải toán, thì ứng dụng ViOlympic trên Samsung Smart TV giúp trẻ tự luyện tập 8 dạng bài chính cùng bố mẹ tại nhà với ngân hàng đề thi lên đến 10.000 câu hỏi.

Bằng các thao tác truy cập khá đơn giản, cả gia đình sẽ trải qua những vòng luyện tập sôi nổi với các bài toán không theo kiểu đề bài truyền thống mà được biến hóa thành nhiều game ngộ nghĩnh.

Cũng theo Ban tổ chức, đến với ngày hội, học sinh và phụ huynh còn được tiếp cận và trải nghiệm thành tựu công nghệ giáo dục trong và ngoài nước, trải nghiệm nhiều ứng dụng thú vị cho gia đình như Angry Birds, Cloud Karaoke, GoFilm... cũng như cùng tranh tài để nhận được những phần quà hấp dẫn.

Thu Hà 

  • In bài:
  • Lên đầu trang: