Một thiếu niên tự chế bộ giáp Người Sắt

21-05-2013 06:15 - Theo: antg.cand.com.vn

Những người quá hâm mộ siêu nhân kiểu Mỹ đều muốn giống họ và điều này hoàn toàn có thật. Đó là trường hợp của Archie Whitehead, học sinh 17 tuổi ở Welwyn Garden City, thị trấn cách London 32km. Sau một thời gian trăn trở, vào tháng 1/2013, Whitehead quyết định bắt tay tự chế bộ giáp của nhân vật trong phim Người Sắt 3.

>> Trang phục ‘Người sắt’ tự chế đẹp choáng váng
>> 75 năm phim 'Siêu nhân'
>> "Jack Reacher" của Tom Cruise ra mắt kém ấn tượng
>> Những con số thú vị đằng sau Iron Man

Kết quả cho thấy "sản phẩm" của Whitehead trông không khác biệt gì mấy so với nhân vật Người Sắt. Whitehead nảy sinh ý tưởng khác người do cậu thấy có người ở Mỹ đã chế ra bộ giáp bằng chất liệu sợi thủy tinh, giá bán của nó quá đắt đối với một thiếu niên như cậu. Whitehead cũng biết có người đã làm ra bộ trang phục Halo bằng cao su bọt (bọt xốp) - chất liệu rẻ tiền hơn nhiều. Sau khi quyết định chất liệu cho bộ giáp, Whitehead tải một số file 3D từ các diễn đàn về trang phục trên Internet cũng như những hình ảnh tham khảo khác liên quan đến Người Sắt.

Công việc kế tiếp là in các khuôn mẫu, tạo hình và dán tất cả lại với nhau. Whitehead sử dụng vật liệu thông thường như cái chốt cửa để làm các khớp cho bộ giáp. Whitehaed dùng loại keo acrylic để nối liền các chi tiết thân giáp do chất liệu này giúp cho trang phục có được độ mềm dẻo cần thiết. Công đoạn cuối cùng là sơn màu đỏ cho bộ giáp. Toàn bộ trang phục siêu nhân đều làm bằng cao su bọt, riêng phần mũ chụp đầu - bộ phận chiếm nhiều thời gian chế tạo nhất - được làm bằng sợi thủy tinh dẻo.

Mỗi ngày Whitehead bỏ ra chừng vài giờ rảnh rỗi để thực hiện "Dự án" mất khoảng 4 tháng. "Sản phẩm" độc đáo của Whitehead có giá thành là 500 USD. Ở trung Quốc, một người tên là Wang Xiaokang cũng mày mò chế ra bộ giáp sắt bằng chất liệu bọt xốp và được nhiều người biết đến khi anh trình diễn với sản phẩm của mình trên Internet.

Gwyneth Paltrow và áp phích phim "Người Sắt 3".


Chi phí dành chế tạo các bộ giáp thật trong phim Người Sắt 3 là hàng trăm ngàn USD. Bộ phim bom tấn Người Sắt 3 đã gây sóng gió ở các phòng vé nước Mỹ sau khi được công chiếu. Tỉ phú Tony Stark (Người Sắt) do diễn viên Robert Downey Jr. đóng, còn nhân vật nữ chính do ngôi sao Gwyneth Paltrow thủ vai. "Người Sắt" bắt đầu được giới thiệu với thế giới vào ngày 24/4 vừa qua và nhanh chóng tạo ra nhiều kỷ lục ở châu Âu cũng như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc trước khi chính thức công chiếu tại khu vực Bắc Mỹ vào ngày 3/5.

Người Sắt (Iron Man) là nhân vật hư cấu của nhà văn Stan Lee do công ty truyện tranh Marvel Comic sản suất. Nhân dịp ra mắt "Người Sắt 3", công ty phim Disneyland vừa qua tổ chức một cuộc triển lãm các bộ giáp xuất hiện trong phim tại sự kiện gọi là "Iron Man Tech" (Công nghệ Người Sắt) ở công viên Disneyland ở Mỹ. Ngay tuần đầu tiên công chiếu ở khu vực Bắc Mỹ, "Người Sắt 3" đã thu về 175,3 triệu USD