Ba trạm cấp cứu vệ tinh đi vào hoạt động, đó là các trạm cấp cứu 115 vệ tinh đặt tại bệnh viện Phúc An Khang (đường Đồng Văn Cống, quận 2) đi vào hoạt động 2-8, trạm cấp cứu 115 vệ tinh đặt tại bệnh viện Quận 7 (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7) đi vào hoạt động ngày 3-8 và trạm cấp cứu đặt tại bệnh viện Triều An (đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) ngày 4-8 sẽ đi bắt đầu phục vụ người dân.


Trạm cấp cứu 115 được đặt tại BV quận Bình Tân. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Nếu tính thêm 6 điểm cấp cứu 115 đã đi vào hoạt động trong thời gian qua, TP.HCM đã có 9 điểm cấp cứu 115, bao gồm Trung tâm cấp cứu 115 và 8 trạm vệ tinh đặt tại 8 bệnh viện chính thức đi vào hoạt động.

Đây là nỗ lực của cả hệ thống khám chữa bệnh của Thành phố, điều này chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả cấp cứu người bệnh vì rút ngắn thời gian tiếp cận hiện trường để kịp thời sơ – cấp cứu và vận chuyển người bệnh về bệnh viện gần nhất để điều trị.

Với sự hoạt động mạnh mẽ của những điểm cấp cứu 115 và các trạm vệ tinh đặt tại nhiều BV sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng thời giải quyết hai vấn đề lớn mà UBND quận cùng TP chỉ đạo là đảm bảo thu hút khám, chữa bệnh tại BV tuyến dưới và giảm tải bệnh nhân lên tuyến trên.

Được biết, đến cuối năm khả năng cao Sở Y tế sẽ triển khai thêm ít nhất 3 trạm vệ tinh nữa, trong đó 2 bệnh viện huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ sẽ tham gia vào mạng lưới cấp cứu 115 của Thành phố.