Thẫn thờ ánh mắt bé thơ trong ngôi nhà dưới chân đồi

14-03-2014 08:56 - Theo: giadinh.net.vn

GiadinhNet – Đôi mắt trong veo, thơ ngây của em vẫn ngơ ngác nhìn xung quanh, vết mổ còn hằn sâu trên rãnh ngực.

>> 23 triệu đồng cùng phần quà ấm áp đến với bé Chí Linh
>> Nghĩa tình ấm áp đến với bé 7 ngày tuổi thoi thóp trong trái tim lỗi nhịp
>> Nụ cười kỳ diệu trên môi bé thơ từng "chết đi sống lại"
>> Mong manh sinh mệnh bé 11 tháng chốn thôn quê bị bệnh tim bẩm sinh

 
Thẫn thờ ánh mắt bé thơ trong ngôi nhà dưới chân đồi 1
Đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao quà tới gia đình bé Việt.

Nằm tít tận cuối xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, ngôi nhà của gia đình bé Tống Công Việt là một căn nhà cấp 4 xập xệ nằm lọt thỏm dưới chân một quả đồi. Trong nhà trống hơ trống hoác, nền đất ẩm ướt dậy mùi từ những nồm đông chưa hết. Đã qua hai lần phẫu thuật nhưng bệnh tình của bé Việt vẫn chưa chữa trị được dứt điểm. Lần mổ thứ nhất không thành công nên các bác sĩ tiếp tục mổ lần thứ hai, mổ phá vách liên nhĩ nhưng bệnh tình của bé vẫn nguy kịch. Mới đây gia đình đã đưa bé đi khám lại, các bác sĩ bảo bé vẫn chưa sẵn sàng để lên bàn mổ lần thứ 3. "Khoảng 1, 2 tháng nữa em mới đưa con lên Hà Nội khám lại được. Bây giờ ở nhà cố gắng chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho cháu", mẹ bé Việt nói.

Trong ngôi nhà đơn sơ, thi thoảng những tiếng thở khò khè vẫn cứ phát ra âm ỉ. Đêm đêm, những cơn đau vẫn cứ hành hạ em thơ.
 
Thẫn thờ ánh mắt bé thơ trong ngôi nhà dưới chân đồi 2
Bé Việt hiện chưa đủ sức khỏe để lên bàn phẫu thuật lần thứ 3...

Bé Tống Công Việt là mã số nhân ái 53 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn thuộc báo Gia đình và Xã hội. Ngay sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ tới em cả về tinh thần và vật chất.

Những ngày đầu tháng 3/2014, đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, báo Gia đình và Xã hội - bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã trao tới gia đình em gần 10 triệu đồng tiền mặt và những phần quà ấm áp, những nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình em.

Nghẹn ngào chia sẻ về bệnh tật và hoàn cảnh của gia đình, chị Nguyễn Thị Thúy không giấu nổi sự xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, của Báo. "Em không biết nói gì hơn, xin cho em được gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, cảm ơn lãnh đạo Báo đã quan tâm tới cháu", mẹ bé Việt xúc động nói.

P.V