Tê mỏi nửa người, run tay khi viết

13-09-2013 08:08 - Theo: www.xaluan.com

Tôi 24 tuổi, hơn một năm nay tôi hay bị tê mỏi vai và cả cánh tay phải, nay lan ra những phần khác như cả nửa người bên phải, đặc biệt phần bả vai, khớp đầu gối, cổ chân, cổ tay.

>> Thường xuyên mất ngủ, nổi hạch ở bụng
>> Bác sĩ chẩn đoán sai, bệnh nhân "tàn đời"
>> Khi căng thẳng hay bị run tay có phải bệnh tim?
>> Cần biết về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Tê mỏi nửa người, run tay khi viết
ảnh minh họa

Trước đây những triệu chứng này xuất hiện khi đứng trụ chân phải hoặc leo cầu thang, nhưng bây giờ thậm chí đi bình thường cũng cảm thấy. Bàn tay phải rất hay bị run, viết khó khăn, có lúc các đầu ngón tay run lên bần bật không thể viết được, nắm các vật cũng không được chặt.Các khớp thường xuyên phát ra tiếng kêu khi xoay nhẹ. Gần đây tôi lại hay bị choáng váng, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi mắc bệnh gì, chữa trị ra sao? (Thu Trang)

Trả lời:

Với tình trạng như vừa mô tả bệnh nhân còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay thầy thuốc để kiểm soát huyết áp, đường huyết, thoái hóa cột sống, thấp khớp… Bệnh đã kéo dài cả năm với hậu quả là bệnh nhân còn rất trẻ mà run tay đến thế mà vẫn chưa gõ cửa thầy thuốc?!

Với tình trạng bệnh như thế không lẽ bệnh nhân vẫn còn trông mong vào chẩn đoán từ xa và cách tự trị liệu. Nếu thầy thuốc học hành 6 năm, thực hành cả chục năm còn không xong, lẽ nào chữa trị bệnh chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng mà không xét nghiệm, hình ảnh để chẩn đoán chính xác.