Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà: "Người chữa bệnh "âm" cần có cái tâm"

20-09-2013 09:58 - Theo: phapluatxahoi.vn

Là người đã đi nhiều nước trên thế giới, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà gặp nhiều chuyện kỳ lạ. Ông được đánh giá là một trong những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực tâm linh….

>> Chuyện khó tin quanh ngôi mộ cổ ở Núi Lãn
>> Nhà ngoại cảm cảnh báo... ngoại cảm giả
>> Đắng lòng chuyện đào nhà tìm hài cốt để khỏi bệnh
>> Nhà ngoại cảm Quốc Thắng: Tận hiến cho sứ mệnh linh thiêng

Những câu chuyện giúp người …

Trong một cuộc hội thảo của các nhà ngoại cảm, nhà khoa học giữa trung tuần tháng 8-2013 được tổ chức tại Hà Nội, ông Nguyễn Cung Hà đã chia sẻ với mọi người nhiều câu chuyện khó quên trong suốt quá trình làm việc của ông. Một trong những câu chuyện thu hút được nhiều sự chú ý là khi ông nhắc tới những trường hợp mắc căn bệnh ngay cả y học hiện đại cũng không thể chẩn đoán được.

Ông Hà nhớ lại, năm 2009, ông được anh Hoàng Ngọc, GĐ Cty xây dựng 573, SN 1973, mời đến nhà để nói chuyện và xem xét nhà cửa. Điều đặc biệt là cả 3 anh em anh Ngọc đều là người thành đạt, giàu có, cao to, đẹp trai nhưng đã gần 40 tuổi vẫn chưa ai có vợ. Dù đã được nhiều người mai mối nhưng đường tình duyên của 3 anh em đều gặp trắc trở. Trong quá trình xem xét, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà phát hiện dưới nền nhà anh Ngọc có 2 bộ hài cốt, đấy chính là lý do khiến duyên số vẫn chưa thể đến với họ. Sau đó, ông Hà hướng dẫn gia đình di chuyển những bộ hài cốt này tới nơi khác chôn cất cẩn thận. Vào cuối năm 2009, cả 3 anh em anh Ngọc đều cưới được vợ. Hiện tại, vợ chồng anh Ngọc đã sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh.

Một câu chuyện khác, năm 2012, một gia đình ở Ba Vì đã tìm đến nhờ ông Hà xem giúp trường hợp kỳ lạ của con  họ. Cháu bé không hiểu lý do gì, cứ đến 12g trưa lại ra nghĩa trang của làng nằm giang tay trên ngôi mộ của một cháu bé chết đuối và miệng liên tục nói lảm nhảm. Gia đình đã cho cháu đi nhiều BV, nhưng các bác sỹ không kết luận được bệnh gì. Khi ông Hà tới nói chuyện và thỉnh chuông vài lần, thì cháu bé như thoát khỏi giấc mộng, những thói quen kì lạ trước đó cũng không còn.

Nhưng có lẽ, câu chuyện gây cho mọi người nhiều sự chú ý nhất là câu chuyện đau răng của một anh bộ đội công binh. Anh bộ đội này đào được một bộ hài cốt, để chứng minh với bạn bè mình là người gan dạ, không sợ bất cứ điều gì, anh ta đã xếp bộ hài cốt đào được lên trên giường nằm cạnh mình qua đêm. Thấy hàm răng của bộ hài cốt đẹp, anh này đã lấy và ướm thử vào miệng mình. Từ đó đến nay, hơn 40 năm, cứ nằm là bộ răng của anh bộ đội lại đau nhức. Sau khi ông Hà tới xem xét, ông đã chỉ ra nguyên nhân đau răng của anh bộ đội có liên quan tới bộ hài cốt cách đó 40 năm. Sau đó ông Hà cho bệnh nhân ăn một miếng cơm cháy. Từ đó anh bộ đội hoàn toàn khỏi bệnh.

Câu chuyện chữa bệnh âm của nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà không chỉ dừng lại ở trong nước, ông đã đi nhiều nơi trên thế giới để làm những công việc ký bí này. Một trong những "bệnh nhân" của ông là chị Nguyễn Thị Kim Lan, SN 1961 Việt kiều đang sinh sống ở Cộng hòa Séc, số nhà 76 phố Naslare, Praha 5. Hai vợ chồng chị thuê ngôi nhà này từ năm 2007. Trước đây, sức khỏe của chị rất tốt, nhưng từ khi đến ở ngôi nhà này, chị có nhiều biểu hiện bất thường như: Thường xuyên mất ngủ, lúc nào cũng như thấy có người ở đầu giường đập vào tay, gọi và dựng dậy. Trong hình dung của chị những người này gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Suốt 3 năm như vậy, chị đã đi nhiều BV, uống nhiều loại thuốc mà không thuyên giảm. Tháng 8-2010, nhân dịp nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà sang Ba Lan, chị Kim Lan đã liên hệ và mời ông sang Praha giúp. Nhà ngoại cảm đã làm một việc đơn giản là lập bát hương thắp lên 5 nén. Ngay tối hôm đó chị đã ngủ yên không còn những hiện tượng như vậy nữa.


Nhiều người hâm mộ tới xin chữ ký nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà    Ảnh: TL

Nhà ngoại cảm phải có "tâm"…

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà kể lại một số chuyện liên quan tới phong thủy mà ông trực tiếp tham gia. Đó là trường hợp mẹ của anh Lưu Quang Huấn ở huyện Quốc Oai, Hà Nội tự nhiên có biểu hiện thiếu máu não, nhiều đêm không ngủ được và có cảm giác  như có kiến đốt trong người đến mức bà cầm cả chuôi dao nện vào chân và người; có lúc bà mê sảng, co giật chân tay và cứ kêu là có người bóp cổ. Người bảo bệnh nọ, kẻ bảo bệnh kia, có người bảo bà bị bệnh đường âm. Sau đó anh Huấn đã nhờ nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà xem giúp, thì anh Hà phát hiện trong khi xây dựng nhà, anh Huấn đã phạm phải mạch khí của làng. Một sai phạm nữa là khi xây bếp, gia đình đã không bỏ hết số vôi cũ đi mà chỉ lấp đất lên. Nhà ngoại cảm đã hướng dẫn anh Huấn sửa chữa, đến nay, mẹ anh Huấn đã trở lại cuộc sống bình thường.

Một câu chuyện nữa về phong thủy xảy ra năm 2002, chị Nga ở TP Hòa Bình vừa mua được một căn nhà mới nên mời ông Hà tới xem. Khi đến nơi ông thấy cầu thang ngược khí và nhà vệ sinh ở trung cung  chèn lên cung mệnh của chủ nhà nên ông đã nói ngay: "Nhà này muốn ở được phải chuyển cầu thang ngược lại và đưa nhà vệ sinh về phía cuối  nếu không thì 9 năm sau chủ nhà này sẽ bị ung thư dạ dày". Bẵng đi một thời gian, năm 2011, ông Hà gặp lại chị Nga thì chị này than vãn do điều kiện không chuyển được theo ý thầy nên chồng chị đã bị mắc ung thư dạ dày. Kỳ lạ hơn, chính chủ nhà bán cho chị Nga hiện sống bên Đức cũng bị ung thư dạ dày.

Chuyện phong thủy của nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà còn góp phần giúp cho nhiều gia đình bị hiếm muốn có được hạnh phúc. Ví dụ như trường hợp của chị Đỗ Thị Liên, SN 1979 ở huyện Đan Phượng, Hà Nội. Vợ chồng chị Liên sinh được một cháu gái cách đây 12 năm, sau đó muốn sinh thêm mà không được, khi thì sảy, khi thì thai chết lưu, cả thảy là 4 lần. Chị Liên đã đi chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả. Được người quen giới thiệu chị đến gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, ông đã đến xem nhà thì thấy phạm nhiều phong thủy, sau đó ông Hà đã hướng dẫn chị Liên chỉnh lại cho đúng, kỳ lạ là sau đó đúng 2 tháng chị Liên đã có thai và sinh cháu khỏe mạnh vào ngày 2-7-2012.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà  bộc bạch, vẫn biết vấn đề chữa bệnh "âm" còn gây nhiều tranh cãi, đặc biệt trong những năm qua ở Việt Nam đã xuất hiện  nhiều người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như tìm mộ thất lạc, chữa bệnh không dùng thuốc, dự báo… Nhiều nhà ngoại cảm thực sự có tâm có đức, có năng lượng tốt giúp ích cho sự ổn định và phát triển của con người trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên và xã hội. Nhưng bên cạnh đó có một số người hay nói cách khác là những kẻ lừa đảo đã dựa vào niềm tin mù quáng của một số người dân để trục lợi. Các trường hợp này cần phải lôi ra ánh sáng để nghiêm trị.

Đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn khoa học hơn đối với những vấn đề liên quan tới tâm linh. Và đó là cơ sở để con người có thể phát huy được những tiềm năng thiên bẩm mà bình thường chưa được "phát lộ".

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, SN 1965, ở làng Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội.  Ông tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ (khoa tiếng Nga), ĐH Luật và Học viện An ninh nhân dân (khoa Điều tra tội phạm).Ông là người vừa có khả năng đặc biệt về phong thủy dự báo, vừa có khả năng trong việc tìm mộ, chữa bệnh và chữa bệnh từ xa. Hiện nay, ông đang công tác tại bộ môn Cận tâm lý, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Bằng khả năng đặc biệt của mình, ông đã đi đến nhiều nơi trong và ngoài nước, ông được mời sang Cộng hòa Liên bang Nga để xử lý hậu quả những sự cố bất thường xảy ra ở chợ vòm Matxcơva, ông cũng được mời sang Ba Lan, Tiệp Khắc, Đức, Mỹ, Thái Lan, Campuchia tìm hài cốt thất lạc và tư vấn về phong thủy cho nhiều gia đình.


Xuân Thắng - Khởi Thủy