Món quà ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

10-03-2013 00:54 - Theo: phunuonline.com.vn

>> Chúc mừng lãnh đạo nữ nhân 8-3
>> Tổng Giám đốc OceanBank: Mình không chọn nghề mà nghề đã chọn mình
>> Những món quà không thể bỏ qua trong ngày 8/3
>> Những lý do khiến bạn không thể làm lãnh đạo

Như các tác giả của quyển sách Cách người phụ nữ xuất chúng lãnh đạo đã viết: "Theo truyền thống, quyền năng lãnh đạo thuộc về nam giới, và dù nữ giới cũng thành công trong mọi lĩnh vực, quan niệm xã hội của chúng ta vẫn thể hiện tư tưởng lỗi thời đó. Thậm chí cho đến ngày nay, vị trí lãnh đạo vẫn thiên về nam giới: Nhà lãnh đạo phải là người có đầu óc phân tích, kiên định, sẵn sàng đón nhận rủi ro, cương quyết - chân dung tiêu biểu của một người đàn ông. Trong khi đó, chẳng ai mô tả một nhà lãnh đạo với tính cách mềm mỏng, thấu hiểu, thật thà, dịu dàng và sáng tạo. Chúng tôi hy vọng khái niệm lãnh đạo cân bằng sẽ giúp nhiều phụ nữ lãnh đạo thành công hơn. Các nữ lãnh đạo là những con người đầy tham vọng, quyết đoán, tự tin và biết cân nhắc rủi ro. Họ nói lên chính kiến và nắm lấy vận mệnh của mình nhưng đồng thời họ cũng biết cảm thông, tích cực, vui vẻ kết nối và quan tâm đến người khác. Một ngày nào đó, những tính cách này sẽ làm nên chân dung của mọi nhà lãnh đạo - cả nam lẫn nữ. Nói cách khác, hãy tin vào chính mình. Chúng tôi tin bạn. Đó là lý do chúng tôi viết ra quyển sách này".

Với nền tảng là cuộc nghiên cứu công phu trong 5 năm, Cách người phụ nữ xuất chúng lãnh đạo đưa ra những ý tưởng và góc nhìn về thành công hoàn toàn khác với những quyển sách khác. Những thành tố mới mẻ xoay quanh vai trò lãnh đạo làm bật lên những vấn đề nhạy cảm như: liệu những đặc tính lãnh đạo nữ tính (cho cả nữ giới và nam giới) có thích ứng tốt hơn trong thế giới ngày càng phức tạp, cạnh tranh khốc liệt và thay đổi chóng mặt ngày nay không?

Các tác giả đã thiết lập được mối liên kết giữa niềm vui, hạnh phúc và kết quả ưu việt thông qua mô hình lãnh đạo cân bằng mang tính đột phá. Những câu chuyện "người thật việc thật" và sự hiểu biết sâu sắc được thể hiện trong quyển sách như bày ra trước mắt bạn một phép mầu khi năm thành tố của lãnh đạo cân bằng - ý nghĩa, định hướng, kết nối, thực hiện và tạo năng lượng - kết hợp lại với nhau.

Sách do Nhà xuất bản Phụ Nữ và TGM Books phối hợp phát hành. Tác giả: Joanna Barsh - Susie Granston. Dịch giả: Uông Xuân Vy - Vi Thảo Nguyên.

Nguyễn Thiện