Ấn Độ: hy hữu sinh 10 con 1 lúc

31-12-2013 06:57 - Theo: giaothongvantai.com.vn

Vừa qua, tại huyện Satna, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, đã xảy ra một ca đẻ gây sốc ngành y của nước này khi một phụ nữ sinh 10 con 1 lúc tuy nhiên, đáng buồn thay, không đứa trẻ nào sống sót.

>> Nghệ An: Bệnh nhân tử vong, người nhà "ép" bệnh viện hỗ trợ
>> Nạn nhân hiếp dâm tập thể tại Ấn Độ qua đời
>> Người phụ nữ sinh ra đứa con có hình thù kỳ quái
>> Thai nhi chào đời sau 3 tháng trong bụng tử thi

Cô Anju người đã sinh 10 con cùng 1 lúc
Cô Anju người đã sinh 10 con cùng 1 lúc. Ảnh: Times of India

Được biết, đây là trường hợp có số lượng bào thai trong 1 tử cung lớn nhất chưa từng có tiền lệ tại Ấn Độ. Cô Anju Kushwaha, một cư dân tại làng Koti thuộc huyện Satna đã được đưa tới bệnh viện Sanjay Gandhi Memorial tại huyện Rewa - cách làng của cô 125 km sau khi có nhiều dấu hiệu thai biến chứng vào ngày 15/12.

Trợ lý giám đốc bệnh viện trên cho tờ Thời báo Ấn Độ biết: " Cô đã sinh 9 đứa khi đang trên nửa đường tới bệnh viện. Đội ngũ y tế khoa sản tại bệnh viện chúng tôi đã giúp cô sinh đứa con thứ 10 - tuy nhiên, tất cả 10 đứa đều đã chết vì sinh non ở tuần thai thứ 12".

Cô đến bệnh viên vào khoảng 11 giờ tối cùng với chồng và 9 đứa con sinh non được bao bọc trong tấm vải. Đứa con thứ 10 sinh vào lúc 12:31 đêm cùng ngày.

Ca đẻ hy hữu này đã thu hút sự chú ý của hàng loạt người xếp hàng bên ngoài khu sản khoa của bệnh viện để được ngó qua một lần người mẹ và 10 đứa con của cô. Các bác sĩ tại bệnh viện đã quyết định nộp hồ sơ bệnh án này lên viện nghiên cứu về việc mang đa thai.

Bác sĩ Pathak cho biết "đó không phải là điều kỳ lạ xảy ra", thực chất, cô Anju từng trải qua điều trị khả năng sinh sản. Các chuyên gia cho rằng tình trạng mang đa thai giống như thế này diễn ra là do sự kích thích trong thuốc điều trị khả năng sinh sản và công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART).

Trang Trần (Theo Times of India)

 

 

 

 

Xem thêm các tin về: Ấn Độ: hy hữu sinh 10 con 1 lúc