Tìm sự sống từ cái chết

21-12-2012 09:52

Ghép tim cho bệnh nhân suy tim tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh do Bệnh viện Việt Đức cung cấp. - (www.thanhnien.com.vn)

Tư tưởng vị an của người Tày

21-12-2012 09:26

Có thể nói, tư tưởng chính của người Tày là tư tưởng vị an, luôn mong muốn đem lại sự bình an cho bản thân, gia đình, làng bản, đất nước... Khi họ xem hướng mồ mả, hướng dựng nhà, hướng lập bản... đều nhằm mục đích là để đem lại bình an cho tất cả mọi người, để cùng làm ăn thịnh vượng, phát đạt, tránh được bệnh tật, giặc giã... Ngay hướng mồ mả, hướng nhà cũng không bao giờ được ăn lệch về nhau và chéo nhau, mà phải để song song hoặc quay sang hướng khác. Làm như vậy là cũng vì mục đích để không bị tranh chấp lẫn nhau giữa người âm với người âm ảnh hưởng đến người đang sống. - (bienphong.com.vn)

Thuốc chích trắng da cải thiện... tình dục

21-12-2012 09:23

Gần đây, phương pháp chích thuốc để trắng da đang hút nhiều chị em muốn làm đẹp. Nhưng công dụng của các loại thuốc này vẫn chưa được kiểm nghiệm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. - (www.thanhnien.com.vn)

Sống nhàn nhạt chính là tận thế

21-12-2012 09:17

“Mấy ngày nay tôi lo đến mức chẳng tập trung học hành gì được...” - N.T.M.Trinh (sinh viên một trường ĐH ở quận 1, TP.HCM) không giấu được vẻ hoang mang, nói. Và M.Trinh không phải là trường hợp hiếm hoi. - (www.thanhnien.com.vn)

"Bố nuôi" của gần 50 đứa trẻ

21-12-2012 09:09

Ngày trước, xã Mường Nhé (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) thường được biết tới bởi sự đói nghèo, lạc hậu và những cái chết thương tâm do dịch bệnh. Nhưng hôm nay, cuộc sống của người dân nơi đây dần "thay da đổi thịt" từng ngày. Bà con dân bản đã biết cách phòng ngừa dịch bệnh, trẻ em được đi tiêm phòng, phụ nữ mang thai được đi siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết. Đặc biệt, những ca bệnh nặng được cứu chữa kịp thời... Có được "cuộc sống mới" ấy, bà con Mường Nhé ghi nhớ công lao của y sĩ Nguyễn Tuấn Thành. - (bienphong.com.vn)

Đấu thầu thuốc gặp khó vì chậm công khai sai phạm

21-12-2012 09:08

(InfoTV) - Yêu cầu các bệnh viện trong quá trình chấm thầu phải tham khảo thông tin về các thuốc và các cơ sở sản xuất thuốc có vi phạm chất lượng trên trang tin điện tử của Cục Quản lý Dược nhưng thực tế là trên website của Cục này, phần thông tin trên rất thiếu, được cập nhật rất chậm, thậm chí có nhiều loại thuốc đã vi phạm chất lượng nhưng không được đưa vào danh sách công bố. - (infotv.vn)

Cứu sống thai phụ và cháu bé sơ sinh bị dị tật

21-12-2012 08:15

(TNO) Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 20.12 các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cứu sống một thai phụ và bé sơ sinh bị dị tật. - (www.thanhnien.com.vn)