Smartphone siêu dị camera 13MP, không thấm nước

30-07-2016 07:02 - Theo: kienthuc.net.vn

Là chiếc điện thoại Android nhưng kiểu dáng thiết kế của Sharp Basio 2 rất khác biệt so với những "đồng nghiệp" hiện nay.

>> Zmax Pro, smartphone 6 inch, cấu hình tốt giá rẻ
>> Sắm OPPO là có quà, lại được xài thả ga điện thoại mới.
>> 5 smartphone độc đáo nhất nửa đầu 2016
>> Loạt smartphone Trung Quốc dưới 2 triệu mới về Việt Nam

Basio 2 sở hữu màn hình 5-inch (1,280 x 720) dùng công nghệ IGZO, chip 8 lõi Qualcomm Snapdragon 617, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 2,810mAh và chạy trên nền tảng Android Marshmallow mới nhất.
Các nút Call, Home và Tin nhắn của Basio 2 là phím cứng riêng biệt, một điểm rất khác lạ so với "thế giới điện thoại Android" còn lại hiện nay. Các phím này hỗ trợ đèn LED hiển thị thông báo, nghĩa là khi có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn hoặc bất cứ thông báo nào trên màn hình chính thì các phím tương ứng sẽ sáng lên.
 

Sự khác biệt của Basio 2 không chỉ dừng lại ở đó. Điện thoại được trang bị tính năng phóng to, kết hợp với các biểu tượng (icon) cỡ lớn nên rất thích hợp với người dùng lớn tuổi hoặc những người có vấn đề về thị giác.
Điện thoại được trang bị camera chính 13MP nhưng có thể che lại bằng thanh gạt nếu không dùng tới. Ngoài đèn flash của camera, Basio 2 còn có riêng đèn pin cực sáng nên rất tiện lợi.
Basio 2 được chứng nhận đạt chuẩn IP55 và IP58 nên chống bụi và nước rất tốt. Có thể ngâm điện thoại trong nước 30 phút mà không hề hấn gì.
Có vẻ như Basio 2 chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản. Điện thoại sẽ được bán ra vào 5/8 tới với các màu vàng (gold), đỏ và xanh dương. Hiện chưa rõ giá sản phẩm là bao nhiêu.