Microsoft tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân viên

31-07-2016 22:31 - Theo: hanoimoi.com.vn

Trước thực tế điện thoại Windows Phone đang ngày càng bị các mẫu máy Android và iPhone lấn át, Microsoft đã bị dồn tới ngưỡng phải rút gọn toàn bộ mảng kinh doanh này.

>> Google “chống lưng” cho một startup Trung Quốc đấu với Apple
>> Với Apple, iPhone không còn là độc tôn
>> ​Microsoft đến mùa hái quả: Bing, Office 365 và Surface
>> Điềm báo ngày tàn của Yahoo

 

 
Theo tài liệu SEC mà hãng phần mềm Mỹ vừa đưa ra, sẽ có tiếp 2.850 nhân viên chuyên trách mảng sản phẩm Windows Phone bị sa thải. Đây là con số lớn hơn nhiều so với 1.850 người được mời ra đi cách đây chỉ hai tháng. Tổng cộng, trong hai năm qua, Microsoft đã cắt giảm tới 12.500 nhân sự - phần lớn là những người từng làm việc tại Nokia (bộ phận đã về dưới trướng Microsoft trong năm 2013).  

Trong thời gian tới, nhiều ý kiến phân tích cho rằng, việc sa thải sẽ còn tiếp diễn - đặc biệt là trong bối cảnh cha đẻ của hệ điều hành Windows và gói phần mềm văn phòng Office vẫn tiếp tục tái cơ cấu toàn bộ hệ thống. Vài tháng trở lại đây, ban lãnh đạo của hãng đã và đang nỗ lực định hướng lại việc kinh doanh với mục tiêu chính tập trung vào các mảng Windows, Office, Xbox và dịch vụ điện toán đám mây.

 


Từng là một đại gia đầu bảng trong lĩnh vực điện thoại di động nhưng việc chậm bắt nhịp cuộc chơi điện thoại thông minh mới do Apple khởi xướng đã khiến Nokia liên tục thua lỗ trong kinh doanh. Tới năm 2011, khi quyết định hợp tác cùng Microsoft để ra mắt sản phẩm Lumia, Nokia thực tế đã tụt hậu hoàn toàn trước Google và Apple.