Android 7.0 Nougat sẽ có mặt ngay trong tháng 8

31-07-2016 21:07 - Theo: hanoimoi.com.vn

Nếu thường xuyên theo dõi thông tin về các phiên bản Android, bạn hẳn đã nghe thấy tên gọi Nougat của thế hệ 7.0. Dường như Google đang rất muốn tung ra hệ điều hành mới này nhằm tạo ưu thế trước khi iPhone 7 xuất hiện.

>> ​Android sắp có tính năng cảnh báo cuộc gọi spam
>> 5 mẹo sử dụng hệ điều hành Android tùy biến
>> Samsung tung smartphone uốn gập, đánh phủ đầu iPhone 8
>> ​Google Play cho hiển thị kích thước thật của ứng dụng


 

Nối tiếp truyền thống, Android 7.0 lần này chọn "nick name" là một món tráng miệng.

Thực tế, sự vội vã này không phải bây giờ mới xuất hiện. Ngay từ đầu năm, gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến cũng đã quyết định tung ra phiên bản "xem trước" đầu tiên dành cho các nhà phát triển ứng dụng ngay từ ngày 9/3, thay vì chờ tới hội thảo Google I/O thường niên (diễn ra hai tháng sau đó). 

Tới ngày 31/7, hãng lại tiếp tục công bố thêm thông tin về Android 7.0. Trong đó, đáng chú ý là việc đặt mục tiêu đưa hệ điều hành này tới tay các nhà phát triển ứng dụng càng sớm càng tốt - song song với việc bổ sung thêm các tính năng mới. Mặt khác, sự hiện diện của bản "xem trước" cuối cùng (bản thứ 5) cũng đồng nghĩa với việc phiên bản chính thức ra mắt chỉ còn là chuyện "một sớm một chiều. 
 

Biểu tượng của phiên bản Android mới dành cho giai đoạn cuối năm 2016 và đầu năm 2017.
 
Cộng đồng người dùng Android càng thêm háo hức khi tài khoản Twitter @evleaks vốn rất uy tín của Evan Blass đã hé lộ cùng lúc hai thông tin: Android 7.0 sẽ có mặt trong tháng tới (dự đoán là 5/8) và Nexus 5 sẽ không thể "lên đời" phiên bản mới này. 

Như thế, nếu được tung ra đúng vào ngày 5/8, tức là khoảng 3 ngày sau khi Samsung trình làng siêu phẩm Galaxy Note 7 tại sự kiện Unpacked 2016 (tổ chức ở New York), nhiều khả năng máy mới của hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat khi được bán ra thị trường.