ĐHCĐ TTF: Đề xuất Tân Liên Phát được quyết thời điểm chuyển đổi khoản vay 1.200 tỷ

20-07-2016 15:35 - Theo: gafin.vn

HĐQT trình ĐHĐCĐ TTF việc TLP được toàn quyền chuyển đổi toàn bộ khoản vay chuyển đổi nêu trên bằng việc gửi thông báo chuyển đổi vào bất kỳ thời điểm nào.

>> Dự án giấy Phương Nam: Đầu tư 3.000 tỷ để bán ra 0 đồng?
>> "Khách sạn Thái Bình Dương ứng xử chưa chuyên nghiệp"
>> ​Yêu cầu Big C nộp thuế trước khi chuyển đổi chủ
>> Phải công bố tiền lương giám đốc, quản lý

Hôm nay (20/7), CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016.

Theo ý kiến đề xuất của ông Võ Trường Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị TTF, Đại hội thống nhất bổ sung vào chương trình nghị sự vấn đề giải quyết trường hợp nếu Tân Liên Phát đưa ra quyết định dừng chuyển đổi khoản vay. Đây là vấn đề mới, chưa có trong nội dung được công bố trong tài liệu họp phát cho cổ đông.

Hôm qua, công ty Tân Liên Phát đã đưa thông báo ra thị trường về việc tạm dừng chuyển đổi khoản vay trị giá hơn 1.200 tỷ đồng cho TTF.

Theo đề nghị từ phía Tân Liên Phát, TTF trình Đại hội thay đổi chức danh người đại diện pháp luật của Công ty từ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc thành TGĐ.

Theo đó, Đại hội đã thông qua việc thay đổi chức danh người đại diện pháp luật, phương án nhận sáp nhập CTCP Ván Công nghiệp Trường Thành, CTCP Chế biến Gỗ Trường Thành.

HĐQT TTF đề xuất miễn nhiệm hai thành viên HĐQT gồm ông Trần Việt Anh và ông Phương Xuân Thụy. Về vấn đề này, ông Thành cho biết, theo khoản 2 điều 156, trong cuộc họp xem xét đề xuất miễn nhiệm, HĐQT đã nhóm họp và đa số đều thống nhất đưa ra trình Đại hội cổ đông quyết định.

Ông Thành, hiện nắm 14,7 triệu cp, chiếm tỷ lệ hơn 10%, đề cử hai ứng viên vào HĐQT là bà Nguyễn Mai Hoa và bà Trần Hoài An thay thế vào HĐQT. Cả hai thành viên đều đến từ phía Tân Liên Phát.

Trong đó, bà Trần Hoài An, sinh năm 1971. Ngoài chức vụ đang nắm tại Tân Liên Phát, bà An còn đang giữ chức Trưởng phòng Tổng hợp Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.

Bà Nguyễn Mai Hoa, sinh năm 1969. Ngoài chức vụ tại Tân Liên Phát, bà còn là Tổng Giám đốc CTCP Đồng Phú Hưng - Bình Thuận, Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Vinpearl Phú Quốc.

Đề xuất Tân Liên Phát được toàn quyền quyết định thời điểm chuyển đổi khoản vay

Về việc tạm dừng chuyển đổi khoản vay Tân Liên Phát, theo tờ trình Đại hội, ngày 15/4/2016, ĐHCĐ thường niên TTF đã thông qua phương án phát hành 69,7 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược để hoán đổi 2 khoản vay chuyển đổi của Tân Liên Phát trên cơ sở nhận được thông báo chuyển đổi của TLP ngày 21/3.

Đến thời điểm này, tức 120 ngày sau ngày gửi thông báo, TTF vẫn chưa phát hành được cổ phần chuyển đổi cho TLP. Theo ông Thành, điều này là vi phạm hợp đồng vay chuyển đổi ngày 18/9/2015 và hợp đồng vay chuyển đổi ngày 11/1/2016. Theo đó, TLP được quyền quyết định tuyên bố các khoản vay chuyển đổi nói trên đến hạn và yêu cầu TTF thanh toán ngay gốc và lãi.

Ông Thành cũng cho biết, TLP cũng có văn bản yêu cầu giải trình làm rõ một số sai lệch nghiêm trọng giữa thông tin, số liệu thực tế so với thông tin, số liệu đã công bố và làm cơ sở cho việc xác định mức giá chuyển đổi.

Do đó, ông Thành trình cổ đông thông qua việc TLP được rút lại các thông báo chuyển đổi đã đưa ra ngày 21/3/2016. Qua đó, TLP được toàn quyền chuyển đổi toàn bộ khoản vay chuyển đổi nêu trên bằng việc gửi thông báo chuyển đổi vào bất kỳ thời điểm nào sau khi Nghị quyết này được thông qua.

Theo đó, HĐQT TTF sẽ phối hợp với các phòng ban liên quan làm rõ tất cả các yêu cầu mà TLP đưa ra, bao gồm việc đề xuất phương án xử lý đối với các khoản vay chuyển đổi này để ĐHCĐ thông qua.

Theo ông Thành, TLP có quyền rút lại khoản vay, và TTF có thể sẽ gặp khó khăn. Với số tiền lớn như vậy, công ty có thể mất khả năng hoạt động liên tục. Ông Thành cho biết sẽ báo cáo vấn đề sai sót của ban điều hành, ban quản trị trước ĐHCĐ gần nhất khi hai bên đã làm rõ mọi sai lệch.

Trường Văn