Chứng khoán chưa rõ xu hướng

24-07-2016 21:24 - Theo: nld.com.vn

Trong 5 phiên giao dịch của tuần qua, thị trường chứng khoán trong nước biến động theo hướng giảm mạnh khi chỉ có 1 phiên tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index dừng ở 649,87 điểm.

>> Giá vàng sáng 12/7: "Lao dốc" không phanh
>> Nhà đầu tư và giới phân tích đều dự đoán giá vàng tuần tới tăng
>> Thị trường bất động sản: Đang tốt lên hay xấu đi?
>> Giá vàng hôm nay 12/7: Dấu hiệu rớt giá

Tính chung cả tuần, VN-Index giảm 2,2% (mức giảm lớn nhất từ tuần cuối tháng 3-2016) sau 4 tuần liên tiếp tăng điểm.

Điều đáng chú ý và được xem là thông tin tích cực hỗ trợ thị trường trong tuần qua là tổng giá trị giao dịch 2 sàn tăng 29% so với những tuần trước. Đặc biệt, lực hấp dẫn thị trường vẫn là nhà đầu tư ngoại mua ròng tương đương 3,7 triệu USD.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng thị trường giảm điểm trong tuần qua một phần là do sau khi lên đỉnh của 8 năm trở lại đây thì cần phải có nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, quan trọng nhất là thị trường đón nhận nhiều thông tin bất lợi khiến nhà đầu tư hoang mang.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư Công ty CP Chứng khoán Maybank KimEng, dự đoán tuần sau, nếu thị trường tiếp tục giảm điểm và thủng mốc 640, chạm 620 điểm của VN-Index thì thị trường sẽ bật lại. “Brexit đã không làm thị trường lung lay mạnh thì tôi tin rằng thị trường sẽ không rớt khỏi ngưỡng này” - ông Khánh nói.

Khi thị trường giảm mạnh, nhiều ý kiến lo lắng về tình trạng bán giải chấp. Tuy vậy, lãnh đạo một công ty chứng khoán cho rằng có thông tin vay giải chấp cao nhất 3 năm qua có thể làm tăng áp lực giảm điểm của phiên cuối tuần nhưng tín hiệu bán do bắt buộc vẫn chưa xuất hiện. “Nếu mốc 640 điểm được duy trì, thị trường có thể đi ngang trong vài tuần tới vì nhà đầu tư chờ kết quả kinh doanh quý II. Nếu mốc này bị phá vỡ, thị trường sẽ tiếp tục giảm” - vị lãnh đạo này nhận định.

Sơn Nhung
Xem thêm các tin về: Chứng khoán chưa rõ xu hướng