HLV Lư Đình Tuấn sớm lo cho V.League 2017

30-07-2016 22:48 - Theo: hanoimoi.com.vn

Vui mừng khi cùng CLB TP Hồ Chí Minh sớm giành quyền thăng hạng V.League 2017 đồng thời vô địch giải bóng đá hạng Nhất 2016 song HLV Lưu Đình Tuấn (TP Hồ Chí Minh) đã vội tính đến ngay những việc cần làm cho V.League 2017.

>> Đại chiến giữa “đại gia” và “kẻ khốn khó” ở vòng 18 V-League
>> CLB TP HCM sớm thăng hạng V-League
>> Fan bóng đá Việt bắt đầu cuộc đua đến Bernabeu
>> Bóng rổ Hà Nội gây bất ngờ ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016


 

HLV Lư Đình Tuấn đã vội nghĩ đến V.League 2017

Chiều tối 30-7, CLB TP Hồ Chí Minh đã thủ hòa 0-0 với CLB Viettel trên sân Hàng Đẫy. Trong trận này, TP Hồ Chí Minh không nhất thiết phải thắng. Chỉ cần Nam Định không thắng trong khi cầm hòa được Viettel là đoàn quân của HLV Lư Đình Tuấn có thể lên ngôi vô địch và giành suất vé trực tiếp thăng hạng V.League 2017 duy nhất của giải đấu.

Cuối cùng, diễn biến trận đấu đã xảy ra như dự kiến. Cả TP Hồ Chí Minh lẫn Viettel đều thi đấu thận trọng để chờ đợi cơ hội. Trận đấu chỉ thực sự sôi động vào những phút cuối khi Viettel liên tiếp có các pha xuống biên phải rồi tạt bóng vào trong. Rõ nhất là ở phút bù giờ đầu tiên khi pha tạt bóng của cầu thủ Viettel không được đồng đội tận dụng tốt dù trước mặt chỉ là thủ môn. Pha tiếp bóng từ khoảng cách hơn 5m của cầu thủ này lại đưa bóng ra ngoài trong sự ngẩn ngơ của người xem. Nhờ đó, TP Hồ Chí Minh thoát thua và giành 1 điểm quý giá để lên ngôi vô địch do trước đó, Nam Định hòa 2-2 với chủ nhà Huế.

Trận hòa của Nam Định khiến TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được khoảng cách 9 điểm với Nam Định trong khi giải đấu còn 3 vòng nữa. Hơn Nam Định về chỉ số phụ nên TP Hồ Chí Minh đã giành ngôi vô địch trước 3 vòng đồng thời giành vé thăng hạng V.League 2017.

Ngay sau trận này, HLV Lư Đình Tuấn của TP Hồ Chí Minh cho hay:”Tôi thực sự vui mừng với thành tích của đội bởi các em trong đội đã hoàn thành được mục tiêu mà bóng đá TP Hồ Chí Minh theo đuổi gần chục năm nay là giành vé tham dự V.League. Nga từ bây giờ, chúng tôi sẽ phải bắt tay vào công tác chuẩn bị cho mùa bóng tới, xem chiêu mộ thêm cầu thủ nào. Chứ nếu đợi hết giải mới bắt tay vào việc thì e là quá muộn. Ngoài ra cũng mong lãnh đạo quan tâm để đội bóng có nguồn kinh phí ổn định, qua đó có thể trụ lại vững vàng ở V.League mùa tới”.

Còn Viettel vẫn xếp thứ tư với 25 điểm và hoàn toàn có thể mất vị trí này vào tay Fico Tây Ninh (đang được 21 điểm).

Các trận khác: Đắk Lắk – Bình Phước 0-0, Fico Tây Ninh – Cà Mau 2-0, Đồng Nai – Phú Yên 0-0.