Hà Nội T&T phả hơi nóng vào Hải Phòng

29-07-2016 21:27 - Theo: hanoimoi.com.vn

Chiến thắng 2-0 trước Đồng Tháp vào chiều tối 29-7 đã giúp Hà Nội T&T thu ngắn cách biệt điểm số với đội đầu bảng Hải Phòng xuống còn 2 điểm.

>> Hải Phòng thua sốc
>> FLC Thanh Hóa đánh rơi chiến thắng
>> B.Bình Dương lại biết thua Hà Nội T&T
>> Cứ Euro, World Cup là V-League “có mùi”!Trận đấu với Đồng Tháp được ví là cơ hội tốt để Hà Nội T&T gây sức ép lên đội đầu bảng Hải Phòng và cả các đối thủ xếp trên khác như FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng. Chính vì thế, khi được thi đấu trên sân nhà, Hà Nội T&T đã gia tăng sức ép ngay từ khi nhập cuộc nhằm sớm có bàn thắng, buộc Đồng Tháp phải dâng cao chơi đôi công.

 

Hà Nội T&T đã lên nhì bảng


Ý đồ của Hà Nội T&T chỉ thành công một nửa khi được hưởng quả phạt 11m ngay ở phút thứ 5. Tuy nhiên, Gonzalo lại không thắng được thủ thành của Đồng Tháp, khiến đội bóng Thủ đô lỡ cơ hội vượt lên.

Điều này càng khiến Hà Nội T&T khó ghi bàn khi Đồng Tháp chủ động chơi thấp để hạn chế các pha tấn công giàu tốc độ của đội chủ nhà. Cách chơi này đã phát huy tác dụng trong hiệp 1. Hà Nội T&T hoàn toàn lấn lướt về tỉ lệ kiểm soát bóng song lại không thể có bàn thắng trước sự lăn xả của các cầu thủ Đồng Tháp.

Thế trận trong hiệp 2 vẫn không thay đổi khi Hà Nội T&T làm chủ cuộc chơi còn Đồng Tháp căng mình chịu trận. Lúc này, Hà Nội T&T sử dụng nhiều hơn những pha bóng bổng để hãm thành nhằm tìm cơ hội ghi bàn. Càng về cuối trận, cách chơi này càng phát huy tác dụng do các cầu thủ Đồng Tháp xuống sức vì phải liên tục tranh chấp. Cơ hội ghi bàn đã đến với Gonzalo, Văn Quyết song vẫn không chuyển hóa thành bàn thắng.

Đúng lúc Đồng Tháp tưởng như sẽ hoàn tất mục tiêu giành ít nhất 1 điểm thì họ bị thủng lưới. Phút 84, Victor có đường chuyền bổng từ sát biên ngang để Gonzalo đánh đầu, đưa bóng vào lưới trong sự vô vọng của thủ thành Đồng Tháp, đưa Hà Nội T&T dẫn 1-0.

Lúc này, mọi sự mới trở nên dễ dàng với Hà Nội T&T bởi Đồng Tháp phải dâng cao tìm bàn thắng. Vô số khoảng trống được tạo ra để các tiền đạo chủ nhà khai thác. Đến phút 90+1, Hoàng Vũ Samson đã ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội T&T với pha dứt điểm nhanh, gọn, ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội T&T.
Chiến thắng nhọc nhằn này đã đưa Hà Nội T&T lên nhì bảng với 32 điểm, kém 2 điểm so với đội đầu bảng Hải Phòng.

Ở trận đấu khác cùng ngày, Sông Lam Nghệ An đã thắng 1-0 trước Hoàng Anh Gia Lai với bàn thắng ngay phút thứ 9 của tiền đạo M.Odat. Hiện Sông Lam Nghệ An đang được 21 điểm, xếp hạng 11 trong khi Hoàng Anh Gia Lai xếp thứ 12 với 15 điểm.